Copy nội dung bài viết là một trong những vấn đề nhức nhối nhất với tất cả các anh em làm web hiện nay, trong đó các Blogger cũng không ngoại lệ, các bài viết dễ dàng bị copy nội dung, người copy không phải chỉ copy ý tưởng mà copy cả nguyên văn bài viết để mang về làm của họ. Chính vì thế rất nhiều người tìm cách chống copy trên trang web của mình, và đây là hướng dẫn dành cho ae Blogger chúng ta, chỉ dùng CSS!

 chống copy nội dung bài viết cho Blogspot

Làm thế nào để chống copy nội dung bài viết cho Blogspot?

Thường thì người ta sẽ dùng CSS hoặc Javascript để chống copy nội dung, nhưng mình sẽ chỉ dùng CSS để làm điều này, vì JavaScript rất nặng, sẽ làm thời gian tải trang của web tăng lên rất nhiều, gây khó chịu cho người xem!

1. Đầu tiên truy cập vào trang quản trị của Blogger tại: https://www.blogger.com
2. Vào Template (Mẫu), click vào Edit HTML (Chỉnh sửa HTML)

 chống copy nội dung bài viết cho Blogspot

3. Click vào vùng code, và bấm Ctrl+F để mở hộp tìm kiếm, tìm kiếm đến thẻ ]]</b:skin> và chèn đoạn code này lên phía trên nó:

body {
  -webkit-user-select: none;  /* Chrome all / Safari all */
  -moz-user-select: none;     /* Firefox all */
  -ms-user-select: none;      /* IE 10+ */
  -o-user-select: none;
  user-select: none;
}

Với class body thì có nghĩa là sẽ chống copy trên toàn trang web chúng ta, không vị trí nào có thể tạo khối khi dùng chuột trái được. Nếu các bạn chỉ muốn chống copy ở phần bài viết, thì có thể đổi body thành .post nhé, hoặc cụ thể hơn nữa thì tùy các bạn!

4. Giờ thì lưu template lại và tận hưởng thành quả đi nào ^_^

Tuy nhiên, nếu bạn là một trang chia sẻ thủ thuật, code như mình thì sao, khi đó thì chẳng ai copy được những đoạn code của bạn cả smile) Gây ức chế cho người xem, một đi không trở lại luôn nhé @@

Thường thì các đoạn code hoặc nội dung để người xem copy sẽ được đưa vào blockquote hoặc các table của Blogger để dễ nhìn, vì thế chúng ta vẫn sẽ chống copy trên phần bài viết, nhưng cho phép copy ở phần blockquote và table!

Làm thế nào để cho phép copy ở Blockquote và Table?

Các bạn hãy thêm đoạn CSS này vào phía trên thẻ ]]</b:skin> nhé, nó chính là đoạn CSS cho phép copy:

.post blockquote,table{-webkit-user-select: text;
-moz-user-select: text;
-ms-user-select: text;
user-select: text;
}

Chú ý: .post blockquote không phải ở bất kỳ template nào cũng giống nhau, có những template sẽ là .post blockquote, và cũng rất nhiều template khác nó là blockquote. Vì thế bạn cần thay đổi cho phù hợp với template của bạn nhé smile

Copy vui lòng ghi nguồn bài viết được viết bởi: https://www.tranbadat.com/
Cách chống copy nội dung bài viết cho Blogspot
Đánh giá bài viết
Tham khảo thêm:

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập Tên của bạn

5 BÌNH LUẬN

 1. Cảm ơn bạn nhiều nhé. Mình đã làm và thành công rồi. (o)
  Nhân tiện bạn có thể share cách làm emoticon như blog bạn đc k sad
  Mình có làm theo vài bài trên mạng nhưng bị 1 lỗi là chỉ trừ khi bài đó đã có sẵn 1 số comment thì nó mới hiện Emoticon lên, còn không thì k có. bạn giúp mình giải đáp đc k?

 2. Bạn xem các bài viết của mình, bạn click vào ảnh nó đâu mở tab đâu.
  Đó là khi viết bài, mỗi bức ảnh sẽ có liên kết của nó, để chống hiện tượng click vào ảnh mở tab mới thì sau khi up ảnh vào, chỉnh kích thước đúng ý bạn thì click vào công cụ Liên kết để tắt đường dẫn của ảnh đi ^_^
  Theo ảnh này này:
  http://i.imgur.com/Iq1PutF.png

 3. Cảm ơn bài viết của bạn. Nhưng mình có thắc mắc là: ảnh trên blogspot bị mặc định, cứ click vào là ảnh hiện ra tab mới, vậy thì làm cách nào để ko thể click vào ảnh được nữa? Mong ban giải đáp và hướng dẫn giúp mình