toi-met-moi[1]

Bạn có phải là một SEOer và đang cảm thấy mệt mỏi sau một thời gian làm việc liên tục và căng thẳng? Sau 1 thời gian dài thì bạn cảm thấy mình ngán ngẫm, hết sức sống, không còn hứng thú tiếp tục làm việc và chỉ muốn nghỉ ngơi một thời gian.

Lời khuyên của mình là: OK, nghỉ ngơi đi! Đừng suy nghĩ nhiều nữa, nghỉ một vài hôm thì không đến nổi bay hết top đâu. Không biến động nếu bạn đã làm chắc hay biến động đôi chút nếu có quá nhiều đối thủ.

Leo top là khó, công nhận vậy, nhưng có 1 điều khó và quan trọng hơn mà ai cũng biết là mất đi sẽ khó mà lấy lại được, đó là mất đi “lòng nhiệt huyết và sức khỏe“, những yếu tố đã đưa bạn đến con đường này và cũng là yếu tố để giúp bạn bước tiếp trên con đường của mình. Hãy nghỉ một vài hôm, và lấy lại sức khỏe, lòng yêu nghề và nhiệt huyết của chính bản thân!

Vậy đối với những con người 18/24h chỉ ngồi máy tính như SEOer thì nên làm gì để giải khuây lúc mệt mỏi? Dưới đây sẽ là một số gợi ý cho bạn:

Rời khỏi màn hình và đọc sách

Đọc sách để giải khuây
Đọc sách là ý tưởng hay
Ngồi máy tính với đôi mắt cứ dán chặt vào màn hình không phải là một ý kiến tốt. Chính vì thế, dù bạn đã sở hữu rất nhiều những cuốn ebook hay, nhưng hãy tạm bỏ qua nó, và tìm những cuốn sách hay khác mà đọc. Có thể là sách về Online Marketing, sách về văn học, tự truyện của người khác…
Đọc để mở rộng kiến thức, đọc để hiểu hơn về cảm xúc của mọi người, đọc để biết là bên ngoài kia vẫn còn những cuốn sách đáng đọc.

Ra ngoài đi dạo và làm vài shot ảnh

Chụp ảnh để giải khuây
Ảnh mình chụp bằng điện thoại
Đây là ý kiến không tồi, ngoài SEO hay nói chung là ngoài công việc ra, thì mỗi cá nhân SEOer nên chọn cho mình ít nhất 1 thú vui để giải khuây những lúc mệt mỏi. Chụp ảnh là một thú vui như vậy.
Bắt một khoảng khắc đáng yêu của trẻ, chụp những cảnh thành phố lung linh buổi tối, lang thang những con đường và chọn những góc chụp thật đẹp, đầy cảm xúc. Những bức ảnh này sẽ là những bức ảnh mang đến cảm xúc cho bạn khi nhìn lại và còn để khoe bạn bè xem nữa chứ.SEOer những lúc mệt mỏi nên làm gì?. Và lưu ý là, không cần phải trang bị một máy ảnh đâu!

Ngủ một giấc dài

Giấc ngủ chưa bao giờ là thừa với SEOer, các bạn ngày đêm phải nhìn máy tính, tay thì gõ phím liên tục, đầu thì lúc nào cũng “nặn” cho ra các dòng chữ. Ôi, một cơ thể mệt mỏi! Lúc này, giấc ngủ dài sẽ giúp bạn hồi phục năng lượng để làm việc cho những ngày tiếp theo.

Rủ “người ấy” đi ăn, xem phim, dạo phố

Nói anh yêu em
Hâm nóng tình yêu thôi!
Nói tới “người ấy” thì chắc lắm SEOer cũng hồi tưởng về những kỹ niệm không mấy tốt đẹp của mình. Không ít bạn vì quá tập trung vào công việc của mình mà “lơ là” người yêu, không dành nhiều thời gian chăm sóc tình cảm. Cuối cùng chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến!
Vậy thì những lúc mệt mỏi, thay vì tiếp tục với công việc, hãy nghĩ về một nơi mà bạn có thể đến, hãy nghĩ về một người mà có thể trải lòng và là một người mà mình nên dành thời gian nhiều hơn nữa. Rủ “người ấy” đi dạo phố, đi xem phim, đi ăn… chưa bao giờ là một ý tưởng tồi.SEOer những lúc mệt mỏi nên làm gì?

“Làm ấm và mở rộng” các mối quan hệ

Mệt mỏi thì ngồi máy tính làm gì nữa SEOer ơi? Ra ngoài đi, rủ bạn bè cafe, nói chuyện, tâm tình để gần gũi hơn với mọi người, làm ấm các mối quan hệ đã có của mình. Hay đây cũng là một cơ hội để bắt đầu và tìm kiếm những mối quan hệ khác, những bạn bè mới, những người chung sở thích, đam mê, hay có thể là để tìm kiếm những đối tác, những đồng nghiệp tương lai của mình.

Kết: Mỗi người có thể chọn cho mình một cách giải khuây hợp lý, phù hợp hơn với bản thân và hoàn cảnh của mình. Nhưng nhớ là “hãy nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi”, đừng cố gắng quá, người ta hay nói “cố quá” là “quá cố” đó. Cuộc chiến của SEO là cuộc chiến của những cái đầu và hành động, hãy bình tĩnh…và từ từ thưởng thức! SEOer những lúc mệt mỏi nên làm gì?

Copy vui lòng ghi nguồn bài viết được viết bởi: https://www.tranbadat.com/
SEOer những lúc mệt mỏi nên làm gì?
Đánh giá bài viết
Tham khảo thêm:

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập Tên của bạn

8 BÌNH LUẬN