Nhật ký SEO top 1

Là bài viết nói về cách SEO top 1 các từ khóa bán hàng không quá cạnh tranh trong khoảng thời gian chưa đầy 2 tháng rưỡi của _CTPG_. Đây là kinh nghiệm thực của mình, từ khóa mình làm và đúc kết ra thành bài viết này. Tất nhiên, không thể nào nói cặn kẽ cách làm của mình được, mà sẽ chỉ vắn tắt một số nội dung mà thôi.

Khác với hầu hết các SEOer khác, _CTPG_ SEO không phải kiểu SEO cắm đầu cắm cổ đi kiếm link, mình quan trọng CONTENT, VỆ TINH, ONPAGE, TRAFFIC và TEXTLINK. Với những textlink chất lượng, thì tại sao chúng ta phải đi spam các forum để kiếm backlink làm gì?


Onpage – Yếu tố đầu tiên trước khi nghĩ về SEO top 1

Luôn là vậy, bắt đầu một dự án SEO chúng ta phải nghĩ về onpage đầu tiên. Site mình SEO là một website TMDT mới toanh, ngay ban đầu nó đã có rất rất nhiều vấn đề, và phải trải qua 1 thời gian đến 2 tuần thì việc onpage của site mới chính thức là tạm ổn.

Từ sửa link cho thân thiện với Google, đến sửa cả 7k lỗi trùng lặp hay tinh chỉnh lại nội dung… phải làm hết, đây là 1 website TMDT, các sản phẩm trùng lặp content rất nhiều. Phải giải quyết ngọn ngành việc trùng lặp nội dung này. Đồng thời xây dựng luôn mô hình internal links cho nó.

Chuẩn bị Content và xây dựng vệ tinh

Như đã nói ở trên, _CTPG_ luôn xây dựng vệ tinh cho các chủ đề SEO của mình. May thay, từ khóa mình SEO rất nhiều tài liệu để có thể xây dựng vệ tinh, và điều kiện của công ty cho phép, mình đã xây dựng hẳn 6 vệ tinh cho cái danh mục này. Thay vì cắm đầu cắm cổ đi kiếm link, thì ngồi chăm 6 cái vệ tinh có hay không ^_^

Nên đọc: Cách SEO từ khóa lên top 1x trong vòng 3 tuần

Vệ tinh, xây dựng theo mô hình thế nào tùy các bạn, còn mình, chỉ trong 2.5 tháng đã top 1 rất nhiều từ khóa, gồm cả các từ khóa chính, điều đó có nghĩa mình xây dựng vệ tinh theo mô hình Wheel (Bánh xe). Vì cách SEO của _CTPG_ không hề spam, sao chép nội dung nên không sợ dính thuật toán cho các vệ tinh ở mô hình này. Đơn giản là chỉ cần đảm bảo các yếu tố này.

Textlink – Yếu tố thúc đẩy top 1

Nói về textlink, thì mình có một site mua text cực kỳ chất lượng, và chỉ mua text ở đây cho các từ khóa mà thôi. Textlink này kết hợp với một vài textlink khác của mình và các site vệ tinh kia, thì cần gì đến đi spam forum làm gì khi đã có những backlink chất lượng như vậy?

Traffic

Việc điều hướng traffic cho danh mục cần SEO rất quan trọng. May thay, website _CTPG_ làm là một website TMDT, nên các loại quảng cáo như Adwords, Remarketing, Facebook đều có chạy, đây chính là nguồn traffic hỗ trợ mình SEO rất tốt.

Dung hòa các yếu tố trên, chỉ trong vòng 2 tháng rưỡi, những từ khóa chính của danh mục mình SEO đã vọt top 1 và hiện đang yên vị ở vị trí này cho đến bây giờ. Bài viết này chỉ nhằm mục đích đưa ra lời khuyên: Hãy thay đổi suy nghĩ về cách SEO đi spam diễn đàn kiếm link của các bạn đi, vì nó thật sự không có nhiều tác dụng và với những thuật toán bây giờ thì hệ lụy của spam kiếm link là rất lớn.

Copy vui lòng ghi nguồn bài viết được viết bởi: https://www.tranbadat.com/
Nhật ký SEO top 1 Google trong chưa đầy 2.5 tháng
Đánh giá bài viết

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập Tên của bạn

16 BÌNH LUẬN

 1. Bạn không chia sẽ dc site mua text link, zậy nói lên đây làm gì, bài này cũng chả thấy gì chứng minh là bạn làm lên top trog thời gian thế nữa. Nói ko ai nói cũng dc

 2. Mình vừa mày mò linh tinh thì khắc phục được lỗi về phần Page rồi bạn ạ.
  Phải chèn thêm button hoặc hình ảnh đầu page thì nó mới ok.
  Mình cũng thêm cseID vào rồi sad tạo thành công và lấy đc ID đúng rồi mà chèn xong thì tìm kiếm nó vẫn k hiện Google như ở bên bạn. Mình dùng temp còn nguyên trên themeforest, chưa thêm tí js nào mà nó vẫn k đc sad

 3. Bạn có biết tại sao chỉ "Xem trước" đc "Trang" mới tạo. Khi xuất bản ra thì click "Xem" nó lại bị auto văng ra trang chủ luôn không? sad
  Mình đang dùng template tương tự temp của bạn mà k hiểu sao bị thế.
  Link: tsmzzz.blogspot.com
  Thanks bạn trước.

 4. Site vệ tinh gì mà ác vậy, 2.5 tháng nhưng từ khóa của bạn có cạnh tranh cao không ? Như site tuhocmmo.com của mình, chơi từ kiếm tiền trên mạng mà không lên nổi smile)