Nhật ký SEO top 1

Là bài viết nói về cách SEO top 1 các từ khóa bán hàng không quá cạnh tranh trong khoảng thời gian chưa đầy 2 tháng rưỡi của _CTPG_. Đây là kinh nghiệm thực của mình, từ khóa mình làm và đúc kết ra thành bài viết này. Tất nhiên, không thể nào nói cặn kẽ cách làm của mình được, mà sẽ chỉ vắn tắt một số nội dung mà thôi.

Khác với hầu hết các SEOer khác, _CTPG_ SEO không phải kiểu SEO cắm đầu cắm cổ đi kiếm link, mình quan trọng CONTENT, VỆ TINH, ONPAGE, TRAFFIC và TEXTLINK. Với những textlink chất lượng, thì tại sao chúng ta phải đi spam các forum để kiếm backlink làm gì?


Onpage – Yếu tố đầu tiên trước khi nghĩ về SEO top 1

Luôn là vậy, bắt đầu một dự án SEO chúng ta phải nghĩ về onpage đầu tiên. Site mình SEO là một website TMDT mới toanh, ngay ban đầu nó đã có rất rất nhiều vấn đề, và phải trải qua 1 thời gian đến 2 tuần thì việc onpage của site mới chính thức là tạm ổn.

Từ sửa link cho thân thiện với Google, đến sửa cả 7k lỗi trùng lặp hay tinh chỉnh lại nội dung… phải làm hết, đây là 1 website TMDT, các sản phẩm trùng lặp content rất nhiều. Phải giải quyết ngọn ngành việc trùng lặp nội dung này. Đồng thời xây dựng luôn mô hình internal links cho nó.

Chuẩn bị Content và xây dựng vệ tinh

Như đã nói ở trên, _CTPG_ luôn xây dựng vệ tinh cho các chủ đề SEO của mình. May thay, từ khóa mình SEO rất nhiều tài liệu để có thể xây dựng vệ tinh, và điều kiện của công ty cho phép, mình đã xây dựng hẳn 6 vệ tinh cho cái danh mục này. Thay vì cắm đầu cắm cổ đi kiếm link, thì ngồi chăm 6 cái vệ tinh có hay không ^_^

Nên đọc: Cách SEO từ khóa lên top 1x trong vòng 3 tuần

Vệ tinh, xây dựng theo mô hình thế nào tùy các bạn, còn mình, chỉ trong 2.5 tháng đã top 1 rất nhiều từ khóa, gồm cả các từ khóa chính, điều đó có nghĩa mình xây dựng vệ tinh theo mô hình Wheel (Bánh xe). Vì cách SEO của _CTPG_ không hề spam, sao chép nội dung nên không sợ dính thuật toán cho các vệ tinh ở mô hình này. Đơn giản là chỉ cần đảm bảo các yếu tố này.

Textlink – Yếu tố thúc đẩy top 1

Nói về textlink, thì mình có một site mua text cực kỳ chất lượng, và chỉ mua text ở đây cho các từ khóa mà thôi. Textlink này kết hợp với một vài textlink khác của mình và các site vệ tinh kia, thì cần gì đến đi spam forum làm gì khi đã có những backlink chất lượng như vậy?

Traffic

Việc điều hướng traffic cho danh mục cần SEO rất quan trọng. May thay, website _CTPG_ làm là một website TMDT, nên các loại quảng cáo như Adwords, Remarketing, Facebook đều có chạy, đây chính là nguồn traffic hỗ trợ mình SEO rất tốt.

Dung hòa các yếu tố trên, chỉ trong vòng 2 tháng rưỡi, những từ khóa chính của danh mục mình SEO đã vọt top 1 và hiện đang yên vị ở vị trí này cho đến bây giờ. Bài viết này chỉ nhằm mục đích đưa ra lời khuyên: Hãy thay đổi suy nghĩ về cách SEO đi spam diễn đàn kiếm link của các bạn đi, vì nó thật sự không có nhiều tác dụng và với những thuật toán bây giờ thì hệ lụy của spam kiếm link là rất lớn.

Copy vui lòng ghi nguồn bài viết được viết bởi: https://www.tranbadat.com/
Nhật ký SEO top 1 Google trong chưa đầy 2.5 tháng
5 (100%) 3 votes
Tham khảo thêm:

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập Tên của bạn

29 BÌNH LUẬN

 1. từ khóa này độ khó thế nào bạn ? 2.5 tháng là quá khủng và quá tốt rồi, k rõ từ khóa trụ được top 1 bao lâu nhỉ

  • Từ khóa này độ khó cũng trung bình thôi. Top 1 gần 2 năm, giờ vẫn đang nằm top 1 nhiều từ, còn từ chính thì đang trong top 3 laugh

 2. Chia sẻ hay bác ah, cách này thực chất nôm na là seo trường phái seo mũ trắng thui ^_^. Nghĩa là ta cần biết dc những yếu tố nào sẽ có tầm ảnh hưởng cao trong ranking và sau đó là tối ưu nó thôi. Qua thời gian thì google ngày càng update nhiều thuật toán trảm SPAM, có nghĩa là ko spam sẽ ko bị trảm => mô hình dù là link wheel hay pyramid gì gì đó nếu ko spam chắn chắn là sẽ ko bao giờ sợ bị trảm (đa số dính spam do sử dụng tool mà ko biết cách set up tool). Tính đến thời diểm hiện tại có mấy yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới việc ranking khá là quan trọng như : Vị trí địa lý, onsite time, traffic, content, BACKLINK…. đừng cho rằng giá trị của backlink đã giảm đi nhiều. Phải nói là nó vẫn giữ nguyên hoặc tăng giá trị chứ ko hề giảm, chỉ có điều nó đã được anh Gồ đưa lên 1 bậc và có một sự điều chỉnh nhẹ.
  P/s : Mô hình Link wheel sẽ giúp key leo rank rất kinh, còn pyramid sẽ giúp giữ top rất tốt. Chính mình đã test hai mô hình backlink này trên cùng 1 từ khoá (độ khó : trung bình) cho 2 site vệ tinh trong cùng 1 thời điểm (gần tương đương nhau)
  SEO cho các lĩnh vực khác nhau sẽ có một số cản trở khác nhau, vì đặc thù sản phẩm và đặc thù sếp (cty)…. cũng đều khác nhau => chính vì vậy mà mỗi cty sẽ có một yêu cầu khác nhau nên cách làm của SEOer cũng sẽ khác nhau. =]] btw các bạn chỉ cần :
  + Nghiên cứu thuật toán : tìm ra những yếu tố ranking quan trọng hơn những yếu tố khác. Yếu tố nào giúp ranking tốt hơn, yếu tố nào giá trị nhỏ ko cần bận tâm. Một số yếu tố ranking quan trọng rất dễ tìm trên mạng nếu bạn chịu khó đọc,xem nghe các bài viết, video hướng dẫn của mấy pro SEO. Một số yếu tố khác phải là tự bản thân khám phá thôi ^_^
  + Tối ưu : thực hiện tối ưu cho các yếu tố trên. Và nếu đã có một chút chút về SEO thì bảo đảm để tối ưu chúng chỉ với 1-2 người chưa chắc 8h/1 ngày đã đủ. Nếu có nguồn tài nguyên (tool, forums, vệ tinh… )do cty cung cấp, hạy học cách set up nó để bắt nó phải làm theo gần đúng ý mình nhất, việc này sẽ làm bạn mất một ít thời gian ban đầu, bù lại thời gian sau sẽ khoẻ hơn
  P/s 2: cho ké cái link nhé ^_^

  • Cách trả lời của bạn chứng tỏ bạn cũng rất am hiểu về SEO. Cơ bản là SEO nó không có 1 đường đi, lối mòn cụ thể nào để dẫn đến thành công cả. Nhưng bản thân mỗi SEOer có quyền chọn cho mình cách làm tốt nhất, phù hợp nhất, và hầu hết cũng đều đạt được kết quả như ý.

   Mình thì thích content chứ không thích spam link lắm, nên rất hạn chế đi link laugh

   • Đúng là chúng ta có mỗi người có một cách làm khác nhau, nó bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố cuộc sống nữa chứ, hnay buồn buồn thì viết content spam backlink như điên như dại, hôm sau vui vui thì vứt cmn lun để đi chơi với gấu =]] như trên mình đã nêu 1 vd về cty khác nhau môi trường khác nhau thì người làm seo cũng theo hướng khác nhau. Người thì thiên về content như chủ thớt đây, người thì vẫn dữ nguyên hướng backlink là chính. Hai cái này thì mình ko dám nói cái nào quan trọng hơn cái nào, tuy nhiên tốt hơn hết là chúng ta nên CÂN ĐỐI sao cho nó phù hợp với yêu cầu cv và tình hình cuộc sống nữa =]].
    Lấy vd mình và bác Đạt đây cùng nhau xây dựng mỗi người 1 website mới cùng chủ đề, từ khoá, cùng CMS WP….Cứ một ngày bác Đạt sản xuất ra 15 bài viết chất lượng và 1 backlink chất lượng – còn mình chỉ dc 1 bài viết chất lượng và 15 backlink chất lượng….cứ thế sau 15 – 30 ngày thì các bác nghĩ key của ai sẽ ranking tốt hơn ??
    Theo mình thì cái nào cũng quan trọng cả, từ lúc SEO mới định hình cho tới bây giờ cả Content và Backlink đều được nâng cấp lên một level cao hơn đáng kể sau mỗi lần giông bão của Google. các thuật toán hạn chế tối đa các trường hợp spam link và cũng hạn chế tối đa các trường hợp spin content, nhồi nhét keyword, v.v… từ đó có thể tạm kết luận là giá trị giữa Content và Backlink là hầu như vẫn ko thay đổi đáng kể, mà chỉ là chúng ta cần phải làm “chúng nó” nghệ thuật hơn mà thôi =]]

 3. Hi mình toàn đi forum , với viết content cũng k nhiều lắm. Tính ra tổng thời gian mình làm là 2 tháng đầu và 1 tháng cuối và 3 tháng ở giữa mình bỏ !
  nhưng web của mình giờ từ khóa là công ty xây dựng nhà tphcm đã lên top 1 luôn rồi !
  Lúc đầu SEO từ cong ty xay dung nha gì mà khó kinh khủng ! Mình k phải bỏ tiền ra đi mua gì mà toàn tự làm thôi !
  Vậy bạn đánh giá web đó mình SEO là nhanh hay chậm vậy !

  • Từ khóa này nếu nói thẳng là khá dễ và không mấy ai tìm. SEO như vậy thực sự là quá lâu.

   Nếu check thẳng từ khóa “công ty xây dựng nhà tphcm” thì gần như không trang nào tối ưu cho từ khóa này cả. giggle

 4. Chuẩn, thật lòng mình lên TOP đã số do content và link nội bộ, bên ngoài cũng có mua link tại những blog khác, tuy đắt nhưng chất lượng hẳn. Thật lòng mà nói mình làm SEO rất ít đi spam diễn đàn mà vẫn lên TOP đều đều, hay là mình SEO toàn từ dễ nhỉ? smile)))

 5. Bạn không chia sẽ dc site mua text link, zậy nói lên đây làm gì, bài này cũng chả thấy gì chứng minh là bạn làm lên top trog thời gian thế nữa. Nói ko ai nói cũng dc

 6. Mình vừa mày mò linh tinh thì khắc phục được lỗi về phần Page rồi bạn ạ.
  Phải chèn thêm button hoặc hình ảnh đầu page thì nó mới ok.
  Mình cũng thêm cseID vào rồi sad tạo thành công và lấy đc ID đúng rồi mà chèn xong thì tìm kiếm nó vẫn k hiện Google như ở bên bạn. Mình dùng temp còn nguyên trên themeforest, chưa thêm tí js nào mà nó vẫn k đc sad

 7. Bạn có biết tại sao chỉ "Xem trước" đc "Trang" mới tạo. Khi xuất bản ra thì click "Xem" nó lại bị auto văng ra trang chủ luôn không? sad
  Mình đang dùng template tương tự temp của bạn mà k hiểu sao bị thế.
  Link: tsmzzz.blogspot.com
  Thanks bạn trước.

 8. Site vệ tinh gì mà ác vậy, 2.5 tháng nhưng từ khóa của bạn có cạnh tranh cao không ? Như site tuhocmmo.com của mình, chơi từ kiếm tiền trên mạng mà không lên nổi smile)