Rất nhiều bạn chơi Pokemon Go hiểu sai và không biết chỉ số IVs là gì, cũng như kiểm tra nó như thế nào. Vì thế ở bài này, _CTPG_ sẽ hướng dẫn các bạn cách tính chỉ số IVs trong Pokemon Go chuẩn nhất.

Cách tính chỉ số IVs trong Pokemon Go chuẩn nhất
Cách tính chỉ số IVs trong Pokemon Go chuẩn nhất

Chỉ số IVs là gì? IVs có quan trọng hay không?

IVs là cụm từ viết tắt của Individual Values, tạm dịch sang tiếng Việt là chỉ số sức mạnh tiềm năng của một Pokemon nào đó, hay nói đơn giản nó là điểm tiềm năng của Pokemon.

Lưu ý: Chỉ số IVs là 1 con số cố định, nó sẽ không bao giờ thay đổi cho dù có Power up hay Evolve nhé.

Đây thực sự là một chỉ số “ẩn” (bởi nó không hiển thị trong game) rất quan trọng phải lưu tâm khi chơi Pokemon Go. Chỉ số này ảnh hưởng lớn đến CP (Combat Power) tối đa của một con Pokemon có thể đạt được và ảnh hưởng đến sức tấn công (Atk), phòng thủ (Def) và máu (Sta) của Pokemon.

Cách tính chỉ số IVs chính xác cho Pokemon

Để tính chỉ số IVs của Pokemon, mình sử dụng kết hợp giữa tính năng Appraise (Bản 0.35 trở đi sẽ có) cùng với trang web tính IVs sau: https://pokeassistant.com/main/ivcalculator

– Truy cập vào trang web trên, sau đó hãy nhập các thông tin hiện có của Pokemon bạn vào trong các ô yêu cầu đó:

Cách tính chỉ số IVs trong Pokemon Go chuẩn nhất

Trong đó:

  • Pokemon là tên Pokemon cần kiểm tra IVs
  • Điền đúng chỉ số CP và HP hiện tại của Pokemon vào
  • Dust: Là số Stardust cần để Powerup hiện tại, nằm ở dòng Power up
  • Powered: Pokemon đã Power up lần nào chưa? Rồi thì Yes, chưa thì cứ No
Còn dòng gồm các dấu tick vào Att, Def, HP và Best. Chúng ta sẽ kết hợp với những thông tin có được khi sử dụng tính năng Appraise (Các bạn có thể tham khảo ở bài này: Xem nhanh IVs với tính năng Appraise):
  • Nếu Leader có đề cập đến các chỉ số: Attack, Defense hay HP thì tick hết vào các chỉ số đó. Thông tin Leader đưa ra có nghĩa là các chỉ số đó là cao nhất trong IVs của Pokemon.

Ví dụ, một con Pokemon nếu có IVs với Atk/Def/HP lần lượt là 14/14/12 thì chắc chắn các leader sẽ đề cập đến Attack, Def trong Appraise của Pokemon đó như ảnh bên dưới đây:

Cách tính chỉ số IVs trong Pokemon Go chuẩn nhất
Pokemon này có chỉ số Attack và Defense bằng nhau và cao nhất
  • Best: Mỗi chỉ số trong Atk/Def/HP sẽ có giá trị từ 0-15, và trong các câu nói của leader sẽ có ẩn ý nói về chỉ số cao nhất tương ứng với giá trị là bao nhiêu, các bạn có thể tham khảo trong bảng dưới đây tương ứng với Leader các team Valor (Đỏ), Mystic (Xanh) hay Instinct (Vàng):
Cách tính chỉ số IVs trong Pokemon Go chuẩn nhất
Bảng chỉ số IVs tương ứng với các Leader
– Sau khi đã điền đầy đủ thông tin vào thì chúng ta sẽ bấm vào nút Calculate:
Cách tính chỉ số IVs trong Pokemon Go chuẩn nhất
Chỉ số IVs chính xác của Lapras là 75.8%
Và đây là kết quả về con Lapras của mình bắt được, chỉ số IVs chính xác của nó là 75.6% với Atk/Def/HP tương ứng là 15/8/11.

Chú ý: Trong trường hợp sau khi nhập đầy đủ như trên mà vẫn ra nhiều kết quả IVs khác nhau, thì các bạn có thể thực hiện Power up con Pokemon đó vài lần rồi thực hiện kiểm tra lại để có IVs chính xác nhé.

Nên đọc: Lên lv 15 chỉ trong 1 ngày với Pokemon Go

Tính IVs của Pokemon khá đơn giản và nó giúp cho chúng ta biết được Pokemon đó mạnh hay yếu, để còn giữ lại để sử dụng sau này. Hy vọng với bài viết này, các bạn đã có thể tự mình thực hiện tính IVs một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải hỏi người khác nữa.

Cách tính chỉ số IVs trong Pokemon Go chuẩn nhất
Đánh giá bài viết
Tham khảo thêm:

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập Tên của bạn

2 BÌNH LUẬN